มารู้จักกับเสาวรสกันเถอะ Passion Fruit หรือเรียกอีกอย่างว่า กระทกรก มีประโยชน์มากมาย
กล้วยหอมราดน้ำเสารสและน้ำส้ม
ส่วนผสม
- กล้วยหอมสุก 3 ลูก
- เสาวรสประมาณ 10 ลูก
- น้ำส้มแมนดารินกระป๋องประมาณ 1/2 ถ้วย
- เกลือเล็กน้อย
วิธีทำ
- ผ่าครึ่งลูกเสาวรส บีบน้ำเบาๆ ไม่ต้องตักเม็ดทิ้ง ผสมกับน้ำส้ม ใส่เกลือเล็กน้อย แช่ในตู้เย็นจนเย็น
- หั่นกล้วยหอมเป็นชิ้นหนาประมาณ 1 ซม. จัดใส่จาน ราดด้วยน้ำเสาวรสที่แช่เย็นไว้ รับประทานขณะที่ยังเย็นอยู่
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น