มารู้จักกับเสาวรสกันเถอะ Passion Fruit หรือเรียกอีกอย่างว่า กระทกรก มีประโยชน์มากมาย




กล้วยหอมราดน้ำเสารสและน้ำส้ม

ส่วนผสม

  • กล้วยหอมสุก 3 ลูก
  • เสาวรสประมาณ 10 ลูก
  • น้ำส้มแมนดารินกระป๋องประมาณ 1/2 ถ้วย
  • เกลือเล็กน้อย

วิธีทำ

  1. ผ่าครึ่งลูกเสาวรส บีบน้ำเบาๆ ไม่ต้องตักเม็ดทิ้ง ผสมกับน้ำส้ม ใส่เกลือเล็กน้อย แช่ในตู้เย็นจนเย็น
  2. หั่นกล้วยหอมเป็นชิ้นหนาประมาณ 1 ซม. จัดใส่จาน ราดด้วยน้ำเสาวรสที่แช่เย็นไว้ รับประทานขณะที่ยังเย็นอยู่

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น