มารู้จักกับเสาวรสกันเถอะ Passion Fruit หรือเรียกอีกอย่างว่า กระทกรก มีประโยชน์มากมาย




เค้กสูตรนี้ที่นำมาเสนอ จะใช้แป้งน้อยหน่อย เพราะเราจะใช้อัลมอนด์ผงมากกว่า ทำให้ได้สารอาหารอย่างอื่นเพิ่มขึ้น แหะ ๆ แต่ยังไงก็อ้วนเหมือนกันหล่ะน๊า สูตรนี้ทำง่ายมาก ๆ ไม่อยากจะ said ไม่เชื่อเรามาดูกัน (แต่อาจจะหาวัตถุดิบบางอย่างยากซักหน่อย เพราะซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไปอาจไม่มี) ส่วนผสมตัวเค้ก : - แป้งเอนกประสงค์ 1/2 ถ้วย - อัลมอนด์ผง (Almond meal or Almond ground) 1 1/4 ถ้วย - น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย กับ 2 ช้อนโต๊ะ - เนยเค็ม 185 กรัม - ลูกแพร์ในน้ำเชื่อม 1 กระป๋อง ส่วนผสมซอสเสาวรส : - ผลเสาวรส คว้านเอาแต่เนื้อ 1/3 ถ้วย - คอร์นไซรัป หรือ แบะแซ หรือ กลูโคสไซรัป 1/3 ถ้วย - น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น